[toán 10]hệ phương trìng BẬC2_3ẨN!!

O

o09xteen0o

Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

Hôh hôh /hem ai làm tui làm nha;;)
Cộng 3 vế lại ta được
[TEX]x^2[/TEX] +[TEX]y^2[/TEX]-y-3z+ [TEX]z^2[/TEX] +19=0
<=> [TEX]x^2[/TEX] + [TEX](y- 1/2)^2[/TEX] [TEX]+(z-3/2)^2[/TEX] +[TEX] \frac{33}{2}[/TEX] =0.
VT >0 . \Rightarrow PT vô no
\Rightarrow Hệ PT vô no :)&gt;-:)
 
O

o09xteen0o

bà chỉ đc cái téy méy.
tui kấm bài nào tui pót bà vào nói niên thiên nhá, cách nèy tui vs bà kùng ngĩ ra mừ
 
B

bupbexulanxang

Cách 2 nàk

hi` h mới nghĩ được ra cách 2 nè
Tui làm C2 nák/ Quên mất bọn mình đag học tam thức bậc 2 nên giải theo vậy nák:)
Cộng 2 vế vô ta được:
[TEX]x^2+y^2+z^2-y-3z+14=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] y^2 -y+x^2+z^2 -3z+14=0 (1)[/TEX]
Đen ta y =[TEX] 1-4(x^2+z^2-3z+14)[/TEX]
= [TEX] -4(x^2+z^2 -3z +\frac{55}{4})[/TEX]
= [TEX] -4 [ x^2+(z-\frac{3}{2} )^2 + \frac{44}{4}][/TEX]
Ta có [TEX][ x^2+(z-\frac{3}{2})^2 +\frac{44}{4}] >0[/TEX]
\Rightarrow[TEX] -4 [ x^2+(z-\frac{3}{2})^2 +\frac{44}{4}] <0 [/TEX](vì (1) có a>0 ; đen-ta y <0 \Rightarrow VT cùng dấu với a nên VT>0 )vậy BPT vô n0 => Hệ cug~ vô no lun
nghe chừng cách nè hay hơn nhiều nhở ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom