[toán 10]hệ nè nản quá

G

gacon_lonton_timban

Bài này nhìn wen wen, mình từng làm bài giống vậy nhưng hình như không giôgs đề trên lắm. Hay là sai đề nên bạn giải ko ra. Xem lại xem, mình nghĩ là nó phải như thế này này:
[tex]\left{x^2+y+x^3y+xy^2+xy=-5/4\\x^4+y^2+xy(1+2x)=-5/4[/tex]
Có ai cho em bít thẻ quốc tế có tác dụng j đc ko???
 
C

congchua_halife

Đề này là đề thi đại học khối A năm vừa rồi mà. Bài này nhóm sau đó đặt là ra mà cứ làm thử đi
 
D

do_thuan13

móa ui, hệ pt mà cho đề sai nữa thì có giết ngưòi ta đi ko cơ chứ, đề đúng mới thấy đuờng mà nhóm chứ
 
I

i_a_giu

bài đó á mình giải ra được là (1+xy)(x^2+y)+xy=-5/4 và (x^2+y)^2+xy=-5/4
rồi đặt x^2+y=u và xy+1=v
sau 1 hồi giải được 8u^3+8u^2+4u=0 giải được u=0
rồi x^2+y=0<==> x^2=-y cái này có vô lí ko vậy (Vô nghiệm àh các bạn )
nếu sai giải giùm mình đi:D cảm ơn
 
B

botvit

hệ này mình hem bít làm nên nhờ các pro làm dùm ha...sr mình hok bít gõ công thức
[tex]\left{x^2+y+x^3y+xy^2=-5/4\\x^4-x^3y+xy(1+2x)=-5/4[/tex]
(I)

bài
này quá dễ
(I)<=> [TEX]x^2+y+xy(x^2+y)+xy=-5/4[/TEX]và [TEX]X^4+y^2+xy+2x^2y=-5/4[/TEX](II)
Đặt [TEX]x^2+y=a[/TEX]
[TEX]xy=b[/TEX]
(II)<=> [TEX]a+ba+b=-5/4[/TEX]

[TEX]a^2+b=-5/4[/TEX]
Đến đây tự giải đi
 
L

lvh

Bài này nhìn wen wen, mình từng làm bài giống vậy nhưng hình như không giôgs đề trên lắm. Hay là sai đề nên bạn giải ko ra. Xem lại xem, mình nghĩ là nó phải như thế này này:
[tex]\left{x^2+y+x^3y+xy^2+xy=-5/4\\x^4+y^2+xy(1+2x)=-5/4[/tex]
Có ai cho em bít thẻ quốc tế có tác dụng j đc ko???
đúng rồi.hôm trước hai thầy mình ra một đề như thế này.
 
Top Bottom