X
xuy_huli
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có AB = c;BC = a;CA = b . Gọi [tex]l_a, l_b ,l_c[/tex]lần lượt là độ
dài các đường phân giác trong và [tex]r_a, r_b, r_c[/tex] lần lượt là bán kính các đường tròn
bàng tiếp của các góc A, B, C của tam giác ABC. Chứng minh rằng:[tex]bc.cos^2 \frac{A}{2}+ac.cos^2 \frac{B}{2}+ab.cos^2 \frac{C}{2}\geq r_a.l_a+ r_b.l_b+ r_c.l_c [/tex]
dài các đường phân giác trong và [tex]r_a, r_b, r_c[/tex] lần lượt là bán kính các đường tròn
bàng tiếp của các góc A, B, C của tam giác ABC. Chứng minh rằng:[tex]bc.cos^2 \frac{A}{2}+ac.cos^2 \frac{B}{2}+ab.cos^2 \frac{C}{2}\geq r_a.l_a+ r_b.l_b+ r_c.l_c [/tex]
Last edited by a moderator: