[toán 10]Hay Và Phó

M

monkey_mystery

:d

[TEX]\frac{x-305}{1700}+\frac{x-307}{1698}+\frac{x-309}{1696}+\frac{x-401}{1694}=4[/TEX]

[tex]\frac{x-305}{1700}[/tex] -1 + [tex]\frac{x-307}{1698}[/tex] -1 + [tex]\frac{x-309}{1696}[/tex] -1 + [tex]\frac{x-401}{1694}[/tex] -1 = 0


=> [tex]\frac{x-2005}{1700}[/tex] + [tex]\frac{x-2005}{1698}[/tex] + [tex]\frac{x-2005}{1696}[/tex] + [tex]\frac{x-2005}{1694}[/tex] = 0


=> (x-2005)( [tex]\frac{1}{1700}[/tex] + [tex]\frac{1}{1698}[/tex] + [tex]\frac{1}{1696}[/tex] + [tex]\frac{1}{1694}[/tex] ) = 0


=> x=2005 :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom