[toán 10]Hãy giúp tôi với

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đường tròn ( C ) có phương trình : x2 + y2 – 4x – 8y + 11 = 0
a/ Xác định toạ độ tâm I và bán kính của ( C )
b/ Viết phương trình tiếp tuyến của ( C ) biết tiếp tuyến tạo với các trục toạ độ thành tam giác cân
 
H

hnhoangvc

câu a)tâm I(2;4) bán kính R=căn 2^2+4^2-11=3
'''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
 
V

vansang95

Bài 1: Cho đường tròn ( C ) có phương trình : x2 + y2 – 4x – 8y + 11 = 0
a/ Xác định toạ độ tâm I và bán kính của ( C )
b/ Viết phương trình tiếp tuyến của ( C ) biết tiếp tuyến tạo với các trục toạ độ thành tam giác cân


Tâm I(2;4) R=3

Tâm I(2;4) R=3
PTTT (d) có dạng : [TEX]\frac{x}{a} + \frac{y}{b} = 1[/TEX]
(d) tạo với 2 trục toạ độ 1 tam giác cân ---> a=b v a=-b -----> (d): x+y-a=0 v x-y-a=0

Cuối cung khoảng cách từ (d) --> I =R

[TEX]\frac{|2+4-a|}{\sqrt{2}} = 3[/TEX]

v [TEX]\frac{|2-4-a|}{\sqrt{2}} = 3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200


Tâm I(2;4) R=3
PTTT (d) có dạng : [tex] \frac{x}{a} + \frac{y}{b} = 1 [/tex]
(d) tạo với 2 trục toạ độ 1 tam giác cân ---> a=b -----> (d): x+y-2a=0

Cuối cung khoảng cách từ (d) --> I =R

\Leftrightarrow [TEX] \frac{|2+4-2a|}{\sqrt{2}} = 3[/TEX]


......................................

Cậu ơi d tạo với hai trục tọa độ một tam giác cân thì phải thế này chứ nhỉ
gif.latex


hay ý cậu thế nào cậu nói rõ được ko
 
C

canhcutndk16a.

Cậu ơi d tạo với hai trục tọa độ một tam giác cân thì phải thế này chứ nhỉ
gif.latex


hay ý cậu thế nào cậu nói rõ được ko

À, thì tổng quát là thế, nhưng trong trường hợp này thì có thể suy ra a= b được, do tâm I nằm ở góc phân rtư thứ nhất, mà khoảng cáh từ I đến O lớn hơn bán kính R=3, nên a=b thoy ;) bạn vẽ đồ thị ra đi, nhìn thấy dễ lém ;)


 
Top Bottom