Toán [Toán 10] Hàm số

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
  • Like
Reactions: Lucifer0810

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm m để phương trình : [tex]x^{2}-(m-3)x-m+6[/tex] = 0 có đúng một nghiệm dương
$ \Delta = [-(m - 3)]^2 - 4(-m + 6) = m^2 - 6m + 9 + 4m - 24 = m^2 - 2m - 15 $
Để phương trình có một nghiệm dương
$ \Rightarrow \left \{ \begin{matrix} m^2 - 2m - 15 = 0\\ \frac{m - 3}{2} > 0 \end{matrix} \right. \\\Rightarrow m = 5 $
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: Lucifer0810

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
22
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
thế ak cảm ơn anh ak vs lại anh có đề hay chuyên đề ôn toán lớp 9 hay ko anh e đang ôn thi đt tỉnh ak
nhờ anh giúp
 
Top Bottom