toán 10: hàm số

L

lalinhtrang

H

huynhbachkhoa23

Bài 3:

$x(x+1)(x+2)(x+3)=(x^2+3x)(x^2+3x+2) \ge -1$

$x(x+1)(x+2)(x+3)=(x-1)(x+4)\left[ \left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{15}{4}\right]+24 \le 24$
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

$m \ge \dfrac{1}{2}$

Với mọi $x$, $x=\pm m$ là 2 nghiệm.

Xét $2|x| < 1$, $|x|=1-m > 0 \leftrightarrow m <1 $

$1-m \ne m$

Từ các kết quả trên để phương trình có 4 nghiệm phân biệt thì $m \in \left(\dfrac{1}{2};1 \right)$
 
L

lalinhtrang

bạn có thể làm bài 3 theo cách lập bảng biến thiên hay vẽ đồ thị hàm số k? giúp mình vs
 
Top Bottom