[Toán 10] Hàm số khó

T

thuong0504

Cho hàm số y=3|x-1|-2|x+1| (1)
vẽ đồ thị hàm số y. Tìm m để đồ thì hàm số y=m cắt đồ thị hàm số y=3|x-1|-2|x+1| tại 2 điểm phân biệt
theo mình để vẽ hàm số (1) bạn phải bỏ dấu giá trị tuyệt đối mới vẽ được, áp dụng quy tắc bỏ căn rồi vẽ như đồ thị hàm số y=ax+b nhưng phải kèm theo điều kiện.
hai đồ thị hàm số đó cắt nhau tại hai điểm phân biệt thì y=m là hàm số bật 2.....bạn áp dụng làm nhé!
 
Last edited by a moderator:
L

lequang_clhd

Cho hàm số y=3|x-1|-2|x+1| (1)
vẽ đồ thị hàm số y. Tìm m để đồ thì hàm số y=m cắt đồ thị hàm số y=3|x-1|-2|x+1| tại 2 điểm phân biệt
theo mình để vẽ hàm số (1) bạn phải bỏ căn mới vẽ được, áp dụng quy tắc bỏ căn rồi vẽ như đồ thị hàm số y=ax+b nhưng phải kèm theo điều kiện.
hai đồ thị hàm số đó cắt nhau tại hai điểm phân biệt thì y=m là hàm số bật 2.....bạn áp dụng làm nhé!

dấu giá trị tuyệt đối mà, có phải căn đâu
...............................................................
 
V

vansang02121998

slider


$m \in (-4;6)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom