toán 10 hàm số bậc hai

T

thienhoang99

Số nguyên m lớn nhất để hàm số $y = 3x^2-4x+m$ cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt.

Đồ thị cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt khi: $3x^2-4x+m=0$ có 2 nghiệm phân biệt.
\Rightarrow $\Delta'= 4-3m$ \geq0\Leftrightarrowm \leq $\frac{4}{3}$
Vậy m= $\frac {4}{3}$ lớn nhất để hs cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt.
 
T

thienhoang99

Đồ thị cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt khi: $3x^2-4x+m=0$ có 2 nghiệm phân biệt.
$\Delta'= 4-3m$ 0m $\frac{4}{3}$
Vậy m= $\frac {4}{3}$ lớn nhất để hs cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt.
-------------------cảm ơn anh forum nhiều.
P/s: hèn gì mình hay trích nên không được xác nhận
:D

Chị forum_ chứ không phải anh đâu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom