[toan 10] giúp

M

miko_tinhnghich_dangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ :
{y2+x+xy6y+1=0y3x8y2+x2y+x=0\left\{ \begin{array}{l} y^2+x+xy-6y+1=0 \\ y^3x-8y^2+x^2y+x=0 \end{array} \right.

2, giải pt
a, [TEX]3(2+\sqrt {x-2})=2x+\sqrt{x+6}[/TEX]
b, [TEX]\sqrt{1+x}-\sqrt{1-x}\geq x[/TEX]
3, cho a,b,c >0 ab+bc+ca=3
cm
[TEX]\frac{1}{1+a^2(b+c)}+\frac{1}{1+b^2(a+c)}+\frac{1}{1+c^2(a+b)} \leq \frac{1}{abc}[/TEX]


giúp mình nhanh cái nhé ;)
 
N

nhocngo976

2, giải pt
a, [TEX]3(2+\sqrt {x-2})=2x+\sqrt{x+6}[/TEX]

[TEX]dK: x \ge 2 [/TEX]

cách 1:
[TEX] \Leftrightarrow 3(\sqrt{x-2}-1)==2(x-3)+\sqrt{x+6}-3 \\\\ \Leftrightarrow 3.\frac{x-3}{\sqrt{x-2}+1}=2(x-3)+\frac{x-3}{\sqrt{x+6}+3} \\\\ \Leftrightarrow \left[\begin{ x=3 \\ \frac{3}{\sqrt{x-2}+1} =2+\frac{1}{\sqrt{x+6}+3[/TEX]

cách 2:

[TEX]\Leftrightarrow 2(x-3)=3\sqrt{x-2}-\sqrt{x+6} \\\\\Leftrightarrow 2(x-3)= \frac{8(x-3)}{3\sqrt{x-2}+\sqrt{x+6}[/TEX]
 
D

dandoh221

giải hệ :
{y2+x+xy6y+1=0y3x8y2+x2y+x=0\left\{ \begin{array}{l} y^2+x+xy-6y+1=0 \\ y^3x-8y^2+x^2y+x=0 \end{array} \right.

2, giải pt
a, [TEX]3(2+\sqrt {x-2})=2x+\sqrt{x+6}[/TEX]
b, [TEX]\sqrt{1+x}-\sqrt{1-x}\geq x[/TEX]
3, cho a,b,c >0 ab+bc+ca=3
cm
[TEX]\frac{1}{1+a^2(b+c)}+\frac{1}{1+b^2(a+c)}+\frac{1}{1+c^2(a+b)} \leq \frac{1}{abc}[/TEX]


giúp mình nhanh cái nhé ;)
bài 3. \Rightarrow abc \le 1.
[TEX]\Rightarrow VT \le \sum \frac{1}{a(ab+bc+ac)} = \frac{1}{abc}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

Bài 3: anh vô địch học mãi làm rồi. [TEX]3=ab+bc+ca \geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2} \Rightarrow abc \leq 1[/TEX]
Do đó: [TEX]VT \leq \frac{1}{abc+a^2(b+c)}+\frac{1}{abc+b^2(c+a)}+ \frac{1}{abc+c^2(a+b)}=\frac{bc}{abc(ab+bc+ca)}+ \frac{ca}{abc(ab+bc+ca)}+ \frac{ab}{abc(ab+bc+ca)}=\frac{1}{abc}[/TEX]
 
Top Bottom