cho x,y,z t/m x^2+y^2+z^2 = 8 xy+yz+zx =4 c/m -8/3<= x,y,z <= 8/3
R rainshine12 4 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,z t/m x^2+y^2+z^2 = 8 xy+yz+zx =4 c/m -8/3<= x,y,z <= 8/3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,z t/m x^2+y^2+z^2 = 8 xy+yz+zx =4 c/m -8/3<= x,y,z <= 8/3
V vodichhocmai 5 Tháng năm 2011 #2 rainshine12 said: cho x,y,z t/m x^2+y^2+z^2 = 8 xy+yz+zx =4 c/m -8/3<= x,y,z <= 8/3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Có thể coi [TEX]z[/TEX] là tham số - Giải [TEX]S,P[/TEX] theo [TEX]z[/TEX] - áp dụng điều kiện có nghiệm [TEX]\left[ S_1^2 \ge 4P_1\\ S_2^2\ge 4P_2[/TEX] [TEX]\righ DONE!![/TEX]
rainshine12 said: cho x,y,z t/m x^2+y^2+z^2 = 8 xy+yz+zx =4 c/m -8/3<= x,y,z <= 8/3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Có thể coi [TEX]z[/TEX] là tham số - Giải [TEX]S,P[/TEX] theo [TEX]z[/TEX] - áp dụng điều kiện có nghiệm [TEX]\left[ S_1^2 \ge 4P_1\\ S_2^2\ge 4P_2[/TEX] [TEX]\righ DONE!![/TEX]
H htdhtxd 7 Tháng sáu 2011 #4 @@! x + y + z = ±4 hơi dài mình làm trường hợp x + y + z = 4 thổi hỉ ta có 2(y² + z²) ≥ (y + z)² <=> 2(8 - x²) ≥ (4 - x)² <=> -3x² + 8x ≥ 0 => 0 ≤ x ≤ 8/3 tương tự ta cũng có 0 ≤ y ≤ 8/3 và 0 ≤ z ≤ 8/3 tiếp tục trường hợp 2 là x + y + z = -4 sau đó kết hợp 2 trường hợp => đpcm
@@! x + y + z = ±4 hơi dài mình làm trường hợp x + y + z = 4 thổi hỉ ta có 2(y² + z²) ≥ (y + z)² <=> 2(8 - x²) ≥ (4 - x)² <=> -3x² + 8x ≥ 0 => 0 ≤ x ≤ 8/3 tương tự ta cũng có 0 ≤ y ≤ 8/3 và 0 ≤ z ≤ 8/3 tiếp tục trường hợp 2 là x + y + z = -4 sau đó kết hợp 2 trường hợp => đpcm
T trasuatinhyeu 30 Tháng sáu 2011 #5 giúp mình bài này với nha cho m, n, p là 3 số dương . c/m bdt sau √(m/n+p) + √(n/m+p) + √(p/m+n) > 2 thanks nha
giúp mình bài này với nha cho m, n, p là 3 số dương . c/m bdt sau √(m/n+p) + √(n/m+p) + √(p/m+n) > 2 thanks nha