tìm m để bpt sau có nghiệm: mx^2-2(m-1)x+m-3>=0
T tttaynmm99 8 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để bpt sau có nghiệm: mx^2-2(m-1)x+m-3>=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để bpt sau có nghiệm: mx^2-2(m-1)x+m-3>=0
N ngocthao1995 8 Tháng hai 2012 #2 tttaynmm99 said: tìm m để bpt sau có nghiệm: mx^2-2(m-1)x+m-3>=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TH1 m=0 (l) TH2 m khác 0 Bpt có nghiệm khi và chỉ khi [tex]\left\{ \begin{array}{l} m >0 \\ \Delta' \leq 0 \end{array} \right.[/tex] Giải suy ra đk của m
tttaynmm99 said: tìm m để bpt sau có nghiệm: mx^2-2(m-1)x+m-3>=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TH1 m=0 (l) TH2 m khác 0 Bpt có nghiệm khi và chỉ khi [tex]\left\{ \begin{array}{l} m >0 \\ \Delta' \leq 0 \end{array} \right.[/tex] Giải suy ra đk của m
K kiti123 8 Tháng hai 2012 #3 [toan] ta nhận thấy đây là một bpt bậc hai chứa tham số m, cho nên muốn tìm m để pt có nghiệm thì bạn hãy tính delta rồi c/m delta có nghiệm rồi quay lại tính m.= Last edited by a moderator: 8 Tháng hai 2012
[toan] ta nhận thấy đây là một bpt bậc hai chứa tham số m, cho nên muốn tìm m để pt có nghiệm thì bạn hãy tính delta rồi c/m delta có nghiệm rồi quay lại tính m.=
H hn3 8 Tháng hai 2012 #4 Tìm m để bất phương trình : [TEX]mx^2-2(m-1)x+m-3 \geq 0 (1)[/TEX] có nghiệm . (1) có a=m : xét m=0 coi [TEX](1)[/TEX] có nghiệm không . Với m # 0 : Phải xét các trường hợp độc lập : Trường hợp 1 : [TEX]\left{\begin{a>0}\\{\Delta \leq 0} (1)[/TEX] có nghiệm với mọi x . Trường hợp 2 : [TEX]\left{\begin{a<0}\\{\Delta =0}[/TEX] (1) có nghiệm [TEX]x=\frac{-b}{2a}[/TEX] Và [TEX]\Delta >0[/TEX] có 2 trường hợp nữa : [TEX]a<0 : x_1 \leq x \leq x_2[/TEX] [TEX]a>0 : \left[\begin{x \geq x_2}\\{x \leq x_1 <x_2}[/TEX] Giá trị của m # 0 trong 4 trường hợp đều chấp nhận cả Last edited by a moderator: 8 Tháng hai 2012
Tìm m để bất phương trình : [TEX]mx^2-2(m-1)x+m-3 \geq 0 (1)[/TEX] có nghiệm . (1) có a=m : xét m=0 coi [TEX](1)[/TEX] có nghiệm không . Với m # 0 : Phải xét các trường hợp độc lập : Trường hợp 1 : [TEX]\left{\begin{a>0}\\{\Delta \leq 0} (1)[/TEX] có nghiệm với mọi x . Trường hợp 2 : [TEX]\left{\begin{a<0}\\{\Delta =0}[/TEX] (1) có nghiệm [TEX]x=\frac{-b}{2a}[/TEX] Và [TEX]\Delta >0[/TEX] có 2 trường hợp nữa : [TEX]a<0 : x_1 \leq x \leq x_2[/TEX] [TEX]a>0 : \left[\begin{x \geq x_2}\\{x \leq x_1 <x_2}[/TEX] Giá trị của m # 0 trong 4 trường hợp đều chấp nhận cả