N
namlun_o_o_h2t
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2 bai luong giac::::
1) Với số [TEX]\alpha,0<\alpha<\frac{\pi}{2}[/TEX]
Xét điểm M thuộc đường tròn lượng giác xác định bởi số [TEX]2\alpha[/TEX] rồi xét [TEX]\triangle AMA'[/TEX] vuông(với A' là điểm đối xứng vơi A qua tâm O của đường tròn
c) CMR: [TEX]Sin\frac{\pi}{8}=\frac{1}{2}\sqrt{2+\sqrt{2}}[/TEX] rồi tính gia trị lượng giác của ????/
=> Ko rõ đề
2)trong hệ toạ độ vuông góc x0y gắn với một đường tròn lượng giác, cho điểm P có toạ độ(2, -3)
a) CMR: Tồn tại điểm M sao cho [TEX]\vec{OM}=\frac{\vec{OP}}{\mid{OP}\mid}[/TEX]
là giao điểm của tia OP với đường tròn lượng giác đố;
b) tính toạ độ của điểm M và từ đó suy ra sin, cos của góc lượng giác (Ox,Oy)
1) Với số [TEX]\alpha,0<\alpha<\frac{\pi}{2}[/TEX]
Xét điểm M thuộc đường tròn lượng giác xác định bởi số [TEX]2\alpha[/TEX] rồi xét [TEX]\triangle AMA'[/TEX] vuông(với A' là điểm đối xứng vơi A qua tâm O của đường tròn
c) CMR: [TEX]Sin\frac{\pi}{8}=\frac{1}{2}\sqrt{2+\sqrt{2}}[/TEX] rồi tính gia trị lượng giác của ????/
=> Ko rõ đề
2)trong hệ toạ độ vuông góc x0y gắn với một đường tròn lượng giác, cho điểm P có toạ độ(2, -3)
a) CMR: Tồn tại điểm M sao cho [TEX]\vec{OM}=\frac{\vec{OP}}{\mid{OP}\mid}[/TEX]
là giao điểm của tia OP với đường tròn lượng giác đố;
b) tính toạ độ của điểm M và từ đó suy ra sin, cos của góc lượng giác (Ox,Oy)
Last edited by a moderator: