S
soididem
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho 1 tứ giác ABCD gọi I J là trung điểm của AB, CD . M,N là các điểm xác định bởi [tex]\vec{MA}[/tex] + k[tex]\vec{MC}[/tex] = [tex]\vec{0}[/tex] & [tex]\vec{NB}[/tex] +k[tex]\vec{ND}[/tex] = [tex]\vec{0}[/tex]
Gọi O là trung điểm của MN
a, [tex]\vec{OI}[/tex] = [tex] \frac{1}{2}[/tex] ([tex]\vec{NA}[/tex] +[tex]\vec{NB}[/tex])
[tex]\vec{OJ}[/tex] = [tex] \frac{1}{2}[/tex] ([tex]\vec{MC}[/tex] + [tex]\vec{ND}[/tex])
C/m O , I ,J thẳng hàng.
b,
cho P,Q xác định bởi:
[tex]\vec{PA}[/tex]+k[tex]\vec{PQ][/tex] = [tex]\vec{0}[/tex]
[tex]\vec{QB}[/tex]+k[tex]\vec{QC][/tex] = [tex]\vec 0[/tex]
C/M : O là trung điểm của PQ.
Gọi O là trung điểm của MN
a, [tex]\vec{OI}[/tex] = [tex] \frac{1}{2}[/tex] ([tex]\vec{NA}[/tex] +[tex]\vec{NB}[/tex])
[tex]\vec{OJ}[/tex] = [tex] \frac{1}{2}[/tex] ([tex]\vec{MC}[/tex] + [tex]\vec{ND}[/tex])
C/m O , I ,J thẳng hàng.
b,
cho P,Q xác định bởi:
[tex]\vec{PA}[/tex]+k[tex]\vec{PQ][/tex] = [tex]\vec{0}[/tex]
[tex]\vec{QB}[/tex]+k[tex]\vec{QC][/tex] = [tex]\vec 0[/tex]
C/M : O là trung điểm của PQ.
Thanks...................
Last edited by a moderator: