[Toán 10]giúp mình với

B

bluesky_hvt

cái này là phương trình đối xứng loại I phải ko bạn? thế thì dùng cách đặt S P chắc được đó, bạn thử xem, mình kém toán nên ngại làm lắm! thông cảm nhá! :D
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

;););)Bài này dễ thôi
Mình sẽ giải nhưng nhớ cảm ơn nhe
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Đăt S=x+y
P=xy
Ta có :
S+P=m+2
SP=m+1
[TEX]\Rightarrow[/TEX]S va P là hai nghiệm của phương trình :
t^2-(m+2)t+m+1=0
Phương trình có dạng a+b+c=0
[TEX]\Rightarrow[/TEX]t=1 hoặc t=m+1
[TEX]\Rightarrow[/TEX](S=1 và P=m+1) hoặc (S=m+1 và P=1)
TH1:S=1 P=m+1 ta có x và y là hai nghiệm của phương trình :
R^2-R+m+1=0
Giải denta ta tìm được điều kiện của m [TEX](1)[/TEX]
TH2:S=m+1, P=1 ta có x và y là hai nghiệm của phương trình :
R^2-(m+1)R+1=0
Giải denta ta tìm được điều kiện của m [TEX](2)[/TEX]
Từ [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2)[/TEX] ta suy ra được điều kiện của m để hệ có nghiệm duy nhất
Nhớ thanks nhe lần sau có bài nào khó mình sẽ giải dùm cho
 
Top Bottom