T
tugiagiangho
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho n số dương a1,a2,a3....,an (a1+a2+...+an =1)
CMR
1. [TEX]\frac{a_1}{2-a_1}+\frac{a_2}{2-a_2}+..+\frac{a_n}{2-a_n} \geq \frac{n}{2n-1}[/TEX]
2.
[TEX]\frac{a_1}{a_1+1}+\frac{a_2}{a_2+1}+....+\frac{a_n}{a_n+1}\leq \frac{n}{n+1}[/TEX]
CMR
1. [TEX]\frac{a_1}{2-a_1}+\frac{a_2}{2-a_2}+..+\frac{a_n}{2-a_n} \geq \frac{n}{2n-1}[/TEX]
2.
[TEX]\frac{a_1}{a_1+1}+\frac{a_2}{a_2+1}+....+\frac{a_n}{a_n+1}\leq \frac{n}{n+1}[/TEX]
Last edited by a moderator: