[toán 10]Giúp mình với !

X

xlovemathx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình 3 bài này với !
Chứng minh rằng :
1- [TEX]1 - 8cos^{2}x+8cos^{4}x = cos4x[/TEX]
2- [TEX] sin2a.(1+cos4a) = sin4a.cos2a[/TEX]
Chứng minh biểu thức không phụ thuộc biến :
[TEX]P=\frac{tan3x-tan2x-tanx}{tan3x.tan2x.tanx}[/TEX]
Thank mọi người !
 
C

canhcutndk16a.

Các bạn ơi giúp mình 3 bài này với !

Chứng minh biểu thức không phụ thuộc biến :
[TEX]P=\frac{tan3x-tan2x-tanx}{tan3x.tan2x.tanx}[/TEX]
Thank mọi người !
Bài này thiếu điều kiện x khác [TEX]k.\pi [/TEX]:D ( để biểu thức có nghĩa í mà )
Kết quả bằng 1, bạn biến đổi tương đương sẽ ra:), mình ngại gõ công thức toán lắm :D
 
T

thanphong95

1- 8(cos^2)x+ 8(cos^4)x=1- 4(cos2x+1)+2(cos2x+1)^2
=1- 4cos2x- 4+(cos^2)2x+4cos2x+2=(cos^2)2x- 1=cos4x
 
Top Bottom