[toán 10]giúp mình với

N

nguyenvanbinh00

Last edited by a moderator:
K

khivo

thử cách này xem
M là trung điểm của AB nên : Vt GA+Vt GB = 2Vt GM (tính chất nay co trong SGK)
do đó : 2Vt GA + 2Vt GB = 4 Vt GM (1)
lại có :Vt GA + 3Vt GC = Vt GN + Vt NA + 3Vt GN +3Vt NC = 4Vt GN+ (Vt NA + 3Vt NC)
mà Vt NA = 3/4 Vt CA nên Vt NA = 3Vt CN suy ra Vt NA + 3 Vt NC = Vt0
do đó: Vt GA + 3Vt GC = 4Vt GN (2)
Từ (1) và (2) suy ra : 7Vt GA + 2Vt GB + 3Vt GC = (2Vt GA + 2Vt GB) + (Vt GA + 3Vt GC) + 4Vt GA = 4 Vt GM + 4Vt GN + 4Vt GA = Vt0 (vì G là trọng tâm của tam giác AMN)
OK xong :)>-:D:)|
 
Top Bottom