[Toán 10]giúp mình với nè! cảm ơn!

D

duynhan1

tìm giá trị NN của biểu thức:p=(a+b+c+d)/căn bậc 4a của(a+b+c+d)+căn bậc 4a của (a+b+c+d)/(a+b+c+d):confused:
xin lỗi nha mình không có viết được cong thức toán học:eek::D
Có phải đề là như vậy ko. NẾu đúng thì mình sẽ làm :
[TEX]P=\frac{a+b+c+d}{\sqrt[4a]{a+b+c+d}}+\frac{\sqrt[4a]{a+b+c+d}}{a+b+c+d}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pntnt

Có phải đề là như vậy ko. NẾu đúng thì mình sẽ làm :
[TEX]P=\frac{a+b+c+d}{\sqrt[4a]{a+b+c+d}}+\frac{\sqrt[4a]{a+b+c+d}}{a+b+c+d}[/TEX]

nếu như bạn thì thấy ngay min là 2 (nhờ cô si 2 số)
[TEX]P=\frac{a+b+c+d}{\sqrt[4a]{a+b+c+d}}+\frac{\sqrt[4a]{a+b+c+d}}{a+b+c+d}\geq2\sqrt{\frac{(a+b+c+d)\sqrt[4a]{a+b+c+d}}{\sqrt[4a]{a+b+c+d}(a+b+c+d)}}\geq 2 [/TEX]

p/s bexinhks: a,b,c,d có dương ko z ?? nếu ko thì sr
 
L

lamtrang0708

nếu cho dương thì dễ quá còn j nữa nên chắc k dương k làm như thế đc đâu
 
P

pntnt

nếu cho dương thì dễ quá còn j nữa nên chắc k dương k làm như thế đc đâu

uhm, ko dương thì tui cho nó dương:
đặt n=a+b+c+d
[TEX]\Rightarrow \sqrt[4a]{a+b+c+d}=\sqrt[4a]{n}[/TEX]
đk có nghĩa: [TEX]n>0[/TEX] ( vì căn 4a là căn bậc chẵn)
\Rightarrow [TEX]\frac{n}{\sqrt[4a]{n}}>0[/TEX] và [TEX] \frac{\sqrt[4a]{n}}{n}>0[/TEX]
rồi ta dùng cô si như trên ...
( hy vọng là đúng ;););) )
 
Last edited by a moderator:
G

girl194

Đẳng thức sảy ra khi nào bạn. Nếu nh­ư thế thì nó hơi có vấn đề, bạn thử xem lại đi
 
Top Bottom