toán 10 giúp mình với mọi người

H

hoanghondo94

Cho 2 diem A(8;-3) , B( 0;9) va duong tron (C): x^2+y^2-6x+4y=0
a/ Tim nhung diem tren (C) cach deu A, B
b/ gia su tim duoc 2 diem M, N tren (C) cach deu A va B. Chung to rang M nhin AB duoi mot goc vuong va N thuoc duong thang AB

Gọi điểm cần tìm là [TEX]M(a;b) [/TEX] , M cách đều A và B ta có : [TEX](8-a)^2+(-3-b)^2=(-a)^2+(9-b)^2[/TEX]

Mặt khác M thuộc (C) nên thoả mãn pt : [TEX]a^2+b^2-6a+4b=0[/TEX]

Ta giải hệ : [TEX]\{-16a+24b-8=0 \\ a^2+b^2-6a+4b=0 [/TEX]:)
:):)
 
Top Bottom