N
niemtin_267193
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
làm giúp tuii với:
1_Cho 2 số a, b thỏa mãn: 3a+4b=7
Chứng minh: [TEX]3a^2+4b^2\geq7[/TEX]
2_Chứng minh rằng với 3 số a, b, c thỏa mãn: [TEX]a^2+b^2+c^2=9[/TEX]
thì:[TEX] |2a-3b+4c|\leq3\sqrt[2]{29}[/TEX]
1_Cho 2 số a, b thỏa mãn: 3a+4b=7
Chứng minh: [TEX]3a^2+4b^2\geq7[/TEX]
2_Chứng minh rằng với 3 số a, b, c thỏa mãn: [TEX]a^2+b^2+c^2=9[/TEX]
thì:[TEX] |2a-3b+4c|\leq3\sqrt[2]{29}[/TEX]