[Toán 10]giúp mình,mai kỉm tra ruì =.= !!!!!!!!!!!!!!

C

changngocsitinh

tại sao bạn lại không đặt x=t^2 ? như zị sẽ thành pt bậc 2 đún hok? rùi mình tèn tèn giải. Nhớ là phải có điều kiện nha. Chúc may mắn.
 
N

nguyenthao93

trình bày đi các bạn! Nếu vậy thì thành phương trình bậc 3 rồi, ai giải đi mình học hỏi với! :)
 
B

bo_kinh_van

giaỉ và bịên luân phương trình theo m

3x [tex]\sqrt{x}[/tex] + 2x + m( [tex]\sqrt{x}[/tex] + 2 ) +16 = 0


giúp mình mau ko mình chít mât

cậu thêm bớt rùi nhóm lại là được : :)
[tex]3x\sqrt{x} + 6x + m(\sqrt{x} + 2 ) - 4x+ 16 = 0[/tex]
[tex]3x(\sqrt{x} +2) + m (\sqrt{x} + 2 ) - 4(\sqrt{x} + 2 ) (\sqrt{x} - 2) =0 [/tex]
[tex](\sqrt{x} +2)(3x+m-4\sqrt{x}+8 ) =0 [/tex] đến đây biện luân pt bậc 2 thui :) tự làm típ nha :p
 
P

pokco

cậu thêm bớt rùi nhóm lại là được : :)
[tex]3x\sqrt{x} + 6x + m(\sqrt{x} + 2 ) - 4x+ 16 = 0[/tex]
[tex]3x(\sqrt{x} +2) + m (\sqrt{x} + 2 ) - 4(\sqrt{x} + 2 ) (\sqrt{x} - 2) =0 [/tex]
[tex](\sqrt{x} +2)(3x+m-4\sqrt{x}+8 ) =0 [/tex] đến đây biện luân pt bậc 2 thui :) tự làm típ nha :p

toi hoan toan dong í voi cach lam` cua bo_kinh_van nhung truoc het phai tim dieu kien cho bieu thuc trong can phai \geq 0 chuc lam tot:)
 
Top Bottom