[toán 10] giúp mình giải bài này

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chương lượng giác Đại số 10 thật khó, mình có mấy bài tập đây, các bạn giải giúp mình nhanh với, cảm ơn các bạn rất nhiều!
1/ C/m rằng:
a/ 2 góc lượng giác có cùng tia đầu và có số đo là 10pi/ 3 và 22pi/ 3 có cùng tia cuối,
b/ 2 góc lượng giác có cùng tia đầu và có số đo là 645 độ và -435 độ thì có cùng tia cuối.
2/ tìm góc lượng giác ( Ou, Ov) có số đo dương nhỏ nhất, biết một góc lượng giác (Ou, Ov) có số đo:
a/ -90 độ
b/ 1000 độ
c/ 30pi/ 7
d/ -15pi/ 11
3/ C/m rằng:
2 tia Ou và Ov vuông góc với nhau khi và chỉ khi góc lượng giác (Ou, Ov) có số đo là (2k +1) x pi/2
 
Z

zero_flyer

a/ 2 góc lượng giác có cùng tia đầu và có số đo là 10pi/ 3 và 22pi/ 3 có cùng tia cuối,
[TEX]\frac{10\pi}{3}=2\pi+\frac{4\pi}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{22\pi}{3}=6\pi+\frac{4\pi}{3}[/TEX]
nếu cùng tia đầu thì cùng tia cuối

b/ 2 góc lượng giác có cùng tia đầu và có số đo là 645 độ và -435 độ thì có cùng tia cuối.
bài này tương tự thoai

2/ tìm góc lượng giác ( Ou, Ov) có số đo dương nhỏ nhất, biết một góc lượng giác (Ou, Ov) có số đo:

họ của nó là -90+360k
góc nhỏ nhất là 270

b/ 1000 độ
c/ 30pi/ 7
d/ -15pi/ 11

3/ C/m rằng:
2 tia Ou và Ov vuông góc với nhau khi và chỉ khi góc lượng giác (Ou, Ov) có số đo là (2k +1) x pi/2
[tex]\frac{\pi}{2}+k\pi[/tex]
nên nó vuông góc
 
Top Bottom