[toán 10]Giúp mình bài chứng minh này với.

S

serry1410

Last edited by a moderator:
O

oack

Chứng minh rằng:
a/ [tex]\frac{(1-2sinxcosx)}{(cos^2x-sin^2x)}=\frac{(1-tanx)}{(1+tanx)}[/tex](khi các biểu thức đó có nghĩa).
b/ [tex]tan^2x-sin^2x=tan^2xsin^2x.[/tex]
c/[tex] 2(1-sinx)(1+cosx)=(1-sinx+cosx)^2[/tex]
C bận thì để H giúp ^^
a/[TEX]\frac{(1-tanx)}{(1+tanx)}=\frac{cosx-sinx}{sinx+cosx}[/TEX]
=[TEX]\frac{(cosx-sinx)^2}{cos^2x-sin^2x}[/TEX]
=[TEX]\frac{1-2sinxcosx}{cos^2x-sin^2x}[/TEX]
b/ [TEX]tan^2x-sin^2x =sin^2x(\frac{1}{cos^2x}-1)[/TEX]
=[TEX]\frac{sin^2x.(1-cos^2x)}{cos^2x}[/TEX]
=[TEX]tan^2x.sin^2x ( remember DK )[/TEX]
c/ [TEX](1-sinx+cosx)^2=1+sin^2x+cos^2x-2sinx+2cosx-2sinxcosx[/TEX]
= [TEX] -2sinx(1+cosx) +2[/TEX]
=[TEX]2(1-sinx)(1+cosx)[/TEX]
đc rùi đó
 
N

ngomaithuy93

Câu c) anh oack làm sai rồi hay sao ấy ạ!
c)VP=(1-sinx+cosx)^2=1+sin^2x+cos^2x-2sinx-2sinxcosx+2cosx
=2(cosx-sinx-sinxcosx+1)
VT=2(1-sinx)(1+cosx)=2(1-sinx+cosx-sinxcosx)=VP\Rightarrowđpcm.
 
Top Bottom