[toán 10] giúp bài vec tơ

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Cho tam giác ABC, điểm D và I thoả mãn:
3DB - 2DC = 0
IA + 3IB - 2IC = 0

a)[FONT=&quot] [/FONT]tính AD theo AB và AC
b)[FONT=&quot] [/FONT]chứng minh 3 điểm A, I, D thẳng hàng.
c)[FONT=&quot] [/FONT]gọi M là trung điểm của AB. N thuộc AC, sao cho AN = kAC. Tìm k để AD, MN, BC đồng quy.
d)[FONT=&quot] [/FONT]tìm tập hợp các điểm M sao cho: |MA + 3MB - 2MC| = |2MA - MB - NC|


Tất cả đều la vecto
 
H

huenk_21051995

Cho tam giác ABC, điểm D và I thoả mãn:
3DB - 2DC = 0
IA + 3IB - 2IC = 0

a)tính AD theo AB và AC
b)chứng minh 3 điểm A, I, D thẳng hàng.
c)gọi M là trung điểm của AB. N thuộc AC, sao cho AN = kAC. Tìm k để AD, MN, BC đồng quy.
d)tìm tập hợp các điểm M sao cho: |MA + 3MB - 2MC| = |2MA - MB - NC|
Tất cả đều la vecto

câu a:
có: 3DB - 2DC = 0(gt)
\RightarrowD là tâm tỉ cự của hệ 2 điểm B,C theo bộ số: (3: -2)
khi đó ta có 3AB - 2AC = AD
(dpcm)
câu b:
ta có: IA + 3IB - 2IC = 0
\Rightarrow I là tâm tỉ cự của hệ 3 điểm A,B,C theo bộ số (1 ;3 ;-2)
khi đó DA + 3DB - 2DC = 2DI
mà 3DB - 2DC = 0 (gt)
\RightarrowDA = 2DI
\RightarrowD,A,I thẳng hàng(đpcm)
 
C

chucho

bạn cho mình biết tâm tỉ cự là j` dc hok :-/
********************************************************????????????
nhân tiện bạn giải thích giùm mình chỗ này :
'''D là tâm tỉ cự của hệ 2 điểm B,C theo bộ số: (3: -2)
khi đó ta có 3AB - 2AC = AD
(dpcm)
câu b:
ta có: IA + 3IB - 2IC = 0
I là tâm tỉ cự của hệ 3 điểm A,B,C theo bộ số (1 ;3 ;-2)
khi đó DA + 3DB - 2DC = 2DI
mà 3DB - 2DC = 0 (gt)'''



hju~ 0y`
thank nha
hok can` bạn gt nua~
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom