[Toán 10] Giúp bài toán

D

dainhanphaan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tim m để hàm số sau xác định trên đoạn [1;3]
[TEX]\sqrt[]{1 - | 2x^2 + mx + m + 15|}[/TEX]
Gặp các dạng có khoảng này thì giải thế nào
Bài 2: Cho a , b là các số thực cho trước . Xác định tất cả các hàm số f(x) thoả mãn mỗi mọt tính chất sau
a) f(a-x) = f(x) , với mọi x thuộc R
b) f(a-x)+f(x) = b , với mọi x thộc R
Gặp dạng này giải thế nào
Mọi người giúp mình 2 bài cộng phương pháp giải nữa nhá
 
Last edited by a moderator:
D

dainhanphaan

Bài 1: Tim m để hàm số sau xác định trên đoạn [1;3]
[TEX]\sqrt[]{1 - | 2x^2 + mx + m + 15|}[/TEX]
Gặp các dạng có khoảng này thì giải thế nào
Bài 2: Cho a , b là các số thực cho trước . Xác định tất cả các hàm số f(x) thoả mãn mỗi mọt tính chất sau
a) f(a-x) = f(x) , với mọi x thuộc R
b) f(a-x)+f(x) = b , với mọi x thộc R
Gặp dạng này giải thế nào
Mọi người giúp mình 2 bài cộng phương pháp giải nữa nhá
Ai vào giúp mình 2 bài toán với
Nhất là bài 1 ý
Mình cần gấp
Dạo này Box Toán trầm lắng lạ kì quá
 
P

pekuku

Bài 1: Tim m để hàm số sau xác định trên đoạn [1;3]
[TEX]\sqrt[]{1 - | 2x^2 + mx + m + 15|}[/TEX]
Gặp các dạng có khoảng này thì giải thế nào
Bài 2: Cho a , b là các số thực cho trước . Xác định tất cả các hàm số f(x) thoả mãn mỗi mọt tính chất sau
a) f(a-x) = f(x) , với mọi x thuộc R
b) f(a-x)+f(x) = b , với mọi x thộc R
Gặp dạng này giải thế nào
Mọi người giúp mình 2 bài cộng phương pháp giải nữa nhá
bài 1
hàm số có nghĩa khi[TEX]1 - | 2x^2 + mx + m + 15|[/TEX]\geq0
\Leftrightarrow[TEX]| 2x^2 + mx + m + 15|[/TEX]\leq1
điều kiện cần :
bất phương trình nghiệm đúng với mọi x thuộc [1,3]
suy ra nghiệm đúng với x=1,x=2
tương đương hệ
[TEX]|2m+17|[/TEX]\leq1 và[TEX] |3m+23|[/TEX]\leq1
giải ra được m=-8
điều kiện đủ
m=-8 thì thay vào hàm số ban đầu được 1\leqx\leq3
vậy m=-8
 
D

dainhanphaan

bài 1
hàm số có nghĩa khi[TEX]1 - | 2x^2 + mx + m + 15|[/TEX]\geq0
\Leftrightarrow[TEX]| 2x^2 + mx + m + 15|[/TEX]\leq1
điều kiện cần :
bất phương trình nghiệm đúng với mọi x thuộc [1,3]
suy ra nghiệm đúng với x=1,x=2
tương đương hệ
[TEX]|2m+17|[/TEX]\leq1 và[TEX] |3m+23|[/TEX]\leq1
giải ra được m=-8
điều kiện đủ
m=-8 thì thay vào hàm số ban đầu được 1\leqx\leq3
vậy m=-8
Cái cách giải này chép nguyên si quyển " Bài giảng trọng tâm kiến thức Toán 10 "
Mình cũng có cuốn đó
Mình muốn cách giải nào hay và thuyết phục hơn , giả dụ trong khoảng [0 ; 100] thì xét đến bao giờ
Ai vào giúp mình với
 
P

pekuku

"bài giảng trọng tâm toán 10" của tác giả nào thế
hix,nhìn vào mà đoán nhận phương pháp chớ sao,mình cũng ko bik giải thích ntn cả
nhưng đại loại cách làm là như mình
bạn nào có cách khác nữa thì up lên
 
Top Bottom