[toán 10]giúp bài này với !Cần gấp

B

botvit

viét lại đề cho mình xem nào?đề kiểu gì thế cậu?************************************************.............
 
T

thong1990nd

7x^2 +7x ==√((4x-9)/28)!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
đề như của bạn chắc là sai rùi phải như thế này thì mới làm đc
[TEX]7x^2+7x=\sqrt[]{\frac{4x+9}{28}}[/TEX]
nếu bình phương thì làm sao mà giải đc cái PT b4 kia đây mới là dạng TQ
PP đặt [TEX]\sqrt[]{\frac{4x+9}{28}}=ay+b[/TEX]
cái chọn [TEX]a,b[/TEX] làm ra nháp
\Rightarrow có hệ [TEX]\left{\begin{a^2y^2+2aby+b^2-\frac{9}{28}=\frac{4x}{28}}\\{7x^2+7x-b=ay}[/TEX]
đồng nhất có [TEX]\frac{7}{a^2}=\frac{7}{2ab}=\frac{-b}{b^2-\frac{9}{28}}=7a[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=1[/TEX] và [TEX]b=\frac{1}{2}[/TEX]
trình bày vào bài
nên [TEX]\sqrt[]{\frac{4x+9}{28}}=y+\frac{1}{2}[/TEX]
có hệ [TEX]\left{\begin{\frac{4x+9}{28}=y^2+y+\frac{1}{4}}\\{y+\frac{1}{2}=7x^2+7x}[/TEX] [TEX]Leftrightarrow \left{\begin{2x+1=14y^2+14y}\\{2y+1=14x^2+14x}[/TEX]
đến đây là hệ đ/xứng trừ vế cho vế là ra
 
Last edited by a moderator:
G

gautruc31093

Bài này dễ nhưng hơi dài thuj!
Bình phương và đặt điều kiện là mấu chốt của bài.Bài này bình phương lên sẽ thành mũ 4 nhưng vẫn đặt điều kiện bình thường và giải thuj!
nhưng nhớ là phải lấy nghiệm theo tất cả điều kiện nghen!
 
T

that_love18

nhảm ke!bình phương và đặt điều kiện ! nói xuông thì ai chẳng nói đc ! giỏi thì làm đi
 
Top Bottom