Cho a,b,c thuộc [1/3;3] CMR: a/(b+c)+b/(c+a)+c/(a+b)>=7/5
H hailuaxanh1992 31 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c thuộc [1/3;3] CMR: a/(b+c)+b/(c+a)+c/(a+b)>=7/5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c thuộc [1/3;3] CMR: a/(b+c)+b/(c+a)+c/(a+b)>=7/5
S son_9f_ltv 31 Tháng ba 2010 #2 Cho a,b,c thuộc [1/3;3] CMR: A=a/(b+c)+b/(c+a)+c/(a+b)>=7/5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow [TEX]A\ge \frac{(a+b+c)^2}{2(ab+bc+ca)}\ge \frac{7}{15}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]5(a^2+b^2+c^2)\ge 4(ab+bc+ca)[/TEX] dễ CM đc cái này! P/S bài này e chém bừa nên có j sai sót mong đc lượng thứ nha.Và hình như ko xảy ra dấu = thì phải.
Cho a,b,c thuộc [1/3;3] CMR: A=a/(b+c)+b/(c+a)+c/(a+b)>=7/5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow [TEX]A\ge \frac{(a+b+c)^2}{2(ab+bc+ca)}\ge \frac{7}{15}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]5(a^2+b^2+c^2)\ge 4(ab+bc+ca)[/TEX] dễ CM đc cái này! P/S bài này e chém bừa nên có j sai sót mong đc lượng thứ nha.Và hình như ko xảy ra dấu = thì phải.
D duynhan1 31 Tháng ba 2010 #3 hailuaxanh1992 said: Cho a,b,c thuộc [1/3;3] CMR:A= a/(b+c)+b/(c+a)+c/(a+b)>=7/5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]A+3=(a+b+c)(\frac{a}{b+c} + \frac{b}{c+a} + \frac{c}{a+b} \geq \frac{9}{2} (Cauchy-Schwarz)[/TEX] [TEX]A \geq \frac{3}{2}[/TEX]
hailuaxanh1992 said: Cho a,b,c thuộc [1/3;3] CMR:A= a/(b+c)+b/(c+a)+c/(a+b)>=7/5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]A+3=(a+b+c)(\frac{a}{b+c} + \frac{b}{c+a} + \frac{c}{a+b} \geq \frac{9}{2} (Cauchy-Schwarz)[/TEX] [TEX]A \geq \frac{3}{2}[/TEX]
H hailuaxanh1992 1 Tháng tư 2010 #4 Bài này ko ai giải đc hết à Đáp số là [tex]a,b,c={3;1;\frac{1}{3}}[/tex] và các hoán vị
S son_9f_ltv 1 Tháng tư 2010 #5 hailuaxanh1992 said: Bài này ko ai giải đc hết à Đáp số là [tex]a,b,c={3;1;\frac{1}{3}}[/tex] và các hoán vị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hình như bạn nhầm àh??mình thử đáp án của bạn ko đúng mà! .
hailuaxanh1992 said: Bài này ko ai giải đc hết à Đáp số là [tex]a,b,c={3;1;\frac{1}{3}}[/tex] và các hoán vị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hình như bạn nhầm àh??mình thử đáp án của bạn ko đúng mà! .