(Toán 10) Giup' 2 bài tập.

H

haibatrung_01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm GTLN, GTNN của hàm số y=(x+1)(7-x) với -1 \leq x \leq 7
2. Cho tam giác ABC có diện tích [TEX]S = \frac{2}{3}[/TEX], hai đỉnh A(2;-3), B(3;-2) và trọng tâm G của tam giác có tọa độ thỏa mãn G(t;3t-8). Tìm tọa độ đỉnh C.

@};-
 
H

hoangtrongminhduc

gif.latex

dấu = xảy ra khi x+1=7-x<=>x=3
vậy gtln là 16

$(x+1)(7-x)\geq0$(-1\leqx\leq7)
=>gtnn là bằng 0 khi x=-1 hoặc x=7
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2. Cho tam giác ABC có diện tích
latex.php
, hai đỉnh A(2;-3), B(3;-2) và trọng tâm G của tam giác có tọa độ thỏa mãn G(t;3t-8). Tìm tọa độ đỉnh C


3 đường trung tuyến chia tam giác thành 3 tam giác có diện tích bằng nhau nên

[laTEX]S_{GAB} = \frac{2}{9} \\ \\ \vec{AB} = ( 1,1) \Rightarrow \vec{n}_{AB} = ( 1,-1) \\ \\ \Rightarrow (AB) : (x-2) -(y+3) = 0 \Rightarrow x-y -5 = 0 \\ \\ d(G,AB) = \frac{|t -3t+8-5|}{\sqrt{2}} \\ \\ AB = \sqrt{2} \Rightarrow S_{GAB} = \frac{2}{9} = \frac{1}{2}.\frac{|t -3t+8-5|.\sqrt{2}}{\sqrt{2}} \\ \\ 4 = 9.|2t-3| \Rightarrow t = ? \Rightarrow G (...) \Rightarrow C = (...)[/laTEX]
 
Top Bottom