[toán 10]giải

C

caothuyt2

mới làm được có bài 1 thôi à !!
[tex]\left\{ \begin{array}{l} xy+x+y = x^2 - 2y^2(1) \\ x.\sqrt{2y} - y.\sqrt{x-1} =2x-2y(2) \end{array} \right.[/tex]
đk:[tex]x\geq 1;y\geq 0[/tex]
từ (1)[tex]\Leftrightarrow \ x^2-2y^2-xy-x-y=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \ x^2-y^2-y^2-xy-x-y=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \(x-y)(x+y)-y(x+y)-(x+y)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \(x+y)(x-2y-1)=0[/tex]
[tex]\left[\begin{x+y=0(loai)}\\{x-2y-1=0}[/tex]
với x-2y=1 thay vào (2) => x=5,y=2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom