Làm giúp em bài 3 với bài 4. Tks ạ.
G gtk_master 7 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm giúp em bài 3 với bài 4. Tks ạ.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm giúp em bài 3 với bài 4. Tks ạ.
F forum_ 7 Tháng mười một 2014 #2 4/ ĐK: ....... Ta đặt $\sqrt[3]{2-x} = 1 - \sqrt{x-1} =y$ \Rightarrow HPT: $y^3 = 2-x$ và $(1-y)^2=x-1$ Đến đây bạn giải tìm x;y. Vì nghiệm khá là đẹp nên nếu ko tìm ra PP giải thì bạn rút thế rồi phân tích nhân tử
4/ ĐK: ....... Ta đặt $\sqrt[3]{2-x} = 1 - \sqrt{x-1} =y$ \Rightarrow HPT: $y^3 = 2-x$ và $(1-y)^2=x-1$ Đến đây bạn giải tìm x;y. Vì nghiệm khá là đẹp nên nếu ko tìm ra PP giải thì bạn rút thế rồi phân tích nhân tử
F forum_ 7 Tháng mười một 2014 #3 3/ a, Yêu cầu bài toán \Leftrightarrow đen-ta \geq 0 ; P \geq 0 b, PT hoành độ giao điểm của (d) và (P) là : $x^2-(3-m)x+6-m=2x+4$ Viết đen-ta (theo ẩn x) ... +Đen-ta > 0 : (P) cắt (d) tại 2 điểm pb +Đen-ta < 0 : (P) ko cắt (d) +Đen -ta = 0 : (d) tiếp xúc (P)
3/ a, Yêu cầu bài toán \Leftrightarrow đen-ta \geq 0 ; P \geq 0 b, PT hoành độ giao điểm của (d) và (P) là : $x^2-(3-m)x+6-m=2x+4$ Viết đen-ta (theo ẩn x) ... +Đen-ta > 0 : (P) cắt (d) tại 2 điểm pb +Đen-ta < 0 : (P) ko cắt (d) +Đen -ta = 0 : (d) tiếp xúc (P)