K
koisiujing


[TEX]x^3+3ax^3+3(a^2-bc)x+(a^3+b^3+c^3-3abc)=0[/TEX]
sẵn tiện giải giùm mình bài hình này:
Cho tam giác ABC .H là trực tâm.I là tâm đường tròn nội tiếp.
a) chứng mình a.IA+b.IB+c.IC =0 (trong đó a = bc , b=AC, c=AB ,IA,IB,IC là các véc tơ)
b)tanA.HA+Tan B.HB+TanC.HC=0 (HA, HB.HC là các véc tơ)
c)[tex]S_a.MA+S_b.MB+S_c.MC=0[/tex]
trong đó M là điểm bất kì.[tex]S_a =S_{MBC},S_B=S_{MCA},S_c=S_{MAB}[/tex],MA,MB,MC là các véc tơ
sẵn tiện giải giùm mình bài hình này:
Cho tam giác ABC .H là trực tâm.I là tâm đường tròn nội tiếp.
a) chứng mình a.IA+b.IB+c.IC =0 (trong đó a = bc , b=AC, c=AB ,IA,IB,IC là các véc tơ)
b)tanA.HA+Tan B.HB+TanC.HC=0 (HA, HB.HC là các véc tơ)
c)[tex]S_a.MA+S_b.MB+S_c.MC=0[/tex]
trong đó M là điểm bất kì.[tex]S_a =S_{MBC},S_B=S_{MCA},S_c=S_{MAB}[/tex],MA,MB,MC là các véc tơ
Last edited by a moderator: