1/ $(m-1)(x + 2 ) + 1 = m^2$ 2/ $m^x + 3mx + 1 = m^2 - 2x$ hthtb22: Chú ý Latex
B binhboys 14 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ $(m-1)(x + 2 ) + 1 = m^2$ 2/ $m^x + 3mx + 1 = m^2 - 2x$ hthtb22: Chú ý Latex Last edited by a moderator: 15 Tháng mười hai 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ $(m-1)(x + 2 ) + 1 = m^2$ 2/ $m^x + 3mx + 1 = m^2 - 2x$ hthtb22: Chú ý Latex
N nguyenbahiep1 14 Tháng mười hai 2012 #2 1/ (m-1)(x + 2 ) + 1 = m^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 1 [laTEX] (m-1)x + 2m-2 + 1 - m^2 = 0 \\ \\ (m-1)x = (m-1)^2 \\ \\ TH_1: m = 1 \Rightarrow he-vo-so-nghiem \\ \\ TH_2: m\not=1 \Rightarrow x = m-1[/laTEX]
1/ (m-1)(x + 2 ) + 1 = m^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 1 [laTEX] (m-1)x + 2m-2 + 1 - m^2 = 0 \\ \\ (m-1)x = (m-1)^2 \\ \\ TH_1: m = 1 \Rightarrow he-vo-so-nghiem \\ \\ TH_2: m\not=1 \Rightarrow x = m-1[/laTEX]
H hienb2 15 Tháng mười hai 2012 #3 câu 2 $m^x+3mx+1=m^2-2x$ <=> $ m^x=-x(2+3m)+m^2$ đặt $f(x)=m^x$(có đồ thị là hàm đồng biến hoặc nghịch biến) $g(x)=-x(2+3m)+m^2$ (có đồ thị là đường thẳng) sau đó xét sự tương giao của 2 đồ thị f(x) và g(x) để giải và biện luận theo m. Last edited by a moderator: 15 Tháng mười hai 2012
câu 2 $m^x+3mx+1=m^2-2x$ <=> $ m^x=-x(2+3m)+m^2$ đặt $f(x)=m^x$(có đồ thị là hàm đồng biến hoặc nghịch biến) $g(x)=-x(2+3m)+m^2$ (có đồ thị là đường thẳng) sau đó xét sự tương giao của 2 đồ thị f(x) và g(x) để giải và biện luận theo m.