[ Toán 10] giải và biện luận phương trình

C

cuncon_baby

Last edited by a moderator:
D

donghxh

Xét m=1 ra pt bậc 1, pt bậc 1 thì dễ rùi
ta có định lý:
f(x)=[TEX]a.x^2+b.x+c[/TEX]=0
nếu tồn tại 2 số a1 và a2 sao cho:
f(a1).f(a2)<0 thì pt có nghiệm thuộc khoảng (a1;a2)
Cho bạn định lý này để bạn tự giải.
 
S

son_9f_ltv

Xét m=1 ra pt bậc 1, pt bậc 1 thì dễ rùi
ta có định lý:
f(x)=[TEX]a.x^2+b.x+c[/TEX]=0
nếu tồn tại 2 số a1 và a2 sao cho:
f(a1).f(a2)<0 thì pt có nghiệm thuộc khoảng (a1;a2)
Cho bạn định lý này để bạn tự giải.

bài này có thể dùng delta mà,đâu cần định lí đó?
mà bạn cũng nên chứng minh định lí đó nếu ko muốn bị trừ điểm ở bài thi :D
 
L

letrang3003

Xét m=1 ra pt bậc 1, pt bậc 1 thì dễ rùi
ta có định lý:
f(x)=[TEX]a.x^2+b.x+c[/TEX]=0
nếu tồn tại 2 số a1 và a2 sao cho:
f(a1).f(a2)<0 thì pt có nghiệm thuộc khoảng (a1;a2)
Cho bạn định lý này để bạn tự giải.


Làm cách này khá dài vì nó chỉ cm được phần a.Mặt khác đây là phần kiến thức của lớp 11 về tính liên tục của hàm số, do có nghiệm nên nên đường cong sẽ cắt trục tung điều này có nghĩa là sẽ có điểm ở phần âm và điểm ở phần dương.
 
Top Bottom