[Toán 10] Giải và biện luận hệ phương trình

M

milule

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải và biện luận hệ phương trình

$\left\{\begin{matrix} mx+3y=4m\\3x+my=3(m+1) \end{matrix}\right.$ ($x;y$ là ẩn, $m$ là tham số )

Thanks all

@vansang02121998:
Cách gõ tiếng Việt có dấu tại đây
Cách gõ Latex tại đây
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Xin lỗi trước vi` khong viet duoc dấu.

Giai dum` em bai nay`;

Giai~ va` bien luan theo m nghiem cua~ He phuong trinh sau:

mx+3y=4m
3x+my=3.(m+1)

Thanks all


[laTEX]\begin{cases} m.x + 3y = 4m \\ 3x+my = 3m+3 \end{cases} \\ D = (m-3)(m+3) \\ \\ D_x = (m-3)(4m+3) \\ \\ D_y = 3m(m-3) \\ \\ TH_1: m = 3 he-vo-so-nghiem \\ \\ TH_2 : m \not= \pm 3 \\ \\ x = \frac{4m+3}{m+3} \\ \\ y = \frac{3m}{m+3} \\ \\ TH_3: m = -3 he-vo-nghiem[/laTEX]
 
Top Bottom