.........................................................
N nom1 17 Tháng hai 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. .........................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. .........................................................
L leminhnghia1 17 Tháng hai 2016 #2 Giải: ĐK: x≥−2x \ge -2x≥−2 ⟺ x3−3x2−6x+2(x+2)3=0\iff x^3-3x^2-6x+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x2−6x+2(x+2)3=0 ⟺ x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0\iff x^3-3x(x+2)+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0 Đặt x+2=y\sqrt{x+2}=yx+2=y, ta có: ⟺ x3−3xy2+2y3=0\iff x^3-3xy^2+2y^3=0⟺x3−3xy2+2y3=0 ⟺ (x+2y)(x−y)2=0\iff (x+2y)(x-y)^2=0⟺(x+2y)(x−y)2=0 ⟺ x+x+2=0\iff x+\sqrt{x+2}=0⟺x+x+2=0 hoặc x=x+2x=\sqrt{x+2}x=x+2 Đến đây bạn bình phương là ra kết quả
Giải: ĐK: x≥−2x \ge -2x≥−2 ⟺ x3−3x2−6x+2(x+2)3=0\iff x^3-3x^2-6x+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x2−6x+2(x+2)3=0 ⟺ x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0\iff x^3-3x(x+2)+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0 Đặt x+2=y\sqrt{x+2}=yx+2=y, ta có: ⟺ x3−3xy2+2y3=0\iff x^3-3xy^2+2y^3=0⟺x3−3xy2+2y3=0 ⟺ (x+2y)(x−y)2=0\iff (x+2y)(x-y)^2=0⟺(x+2y)(x−y)2=0 ⟺ x+x+2=0\iff x+\sqrt{x+2}=0⟺x+x+2=0 hoặc x=x+2x=\sqrt{x+2}x=x+2 Đến đây bạn bình phương là ra kết quả
N nom1 17 Tháng hai 2016 #3 leminhnghia1 said: ĐK: x≥−2x \ge -2x≥−2 ⟺ x3−3x2−6x+2(x+2)3=0\iff x^3-3x^2-6x+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x2−6x+2(x+2)3=0 ⟺ x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0\iff x^3-3x(x+2)+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0 Đặt x+2=y\sqrt{x+2}=yx+2=y, ta có: ⟺ x3−3xy2+2y3=0\iff x^3-3xy^2+2y^3=0⟺x3−3xy2+2y3=0 ⟺ (x+2y)(x−y)2=0\iff (x+2y)(x-y)^2=0⟺(x+2y)(x−y)2=0 ⟺ x+x+2=0\iff x+\sqrt{x+2}=0⟺x+x+2=0 hoặc x=x+2x=\sqrt{x+2}x=x+2 Đến đây bạn bình phương là ra kết quả Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm sao bạn nghĩ ra cách phân tích như thế này vậy? Chỉ mình với. Mình cảm ơn
leminhnghia1 said: ĐK: x≥−2x \ge -2x≥−2 ⟺ x3−3x2−6x+2(x+2)3=0\iff x^3-3x^2-6x+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x2−6x+2(x+2)3=0 ⟺ x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0\iff x^3-3x(x+2)+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0 Đặt x+2=y\sqrt{x+2}=yx+2=y, ta có: ⟺ x3−3xy2+2y3=0\iff x^3-3xy^2+2y^3=0⟺x3−3xy2+2y3=0 ⟺ (x+2y)(x−y)2=0\iff (x+2y)(x-y)^2=0⟺(x+2y)(x−y)2=0 ⟺ x+x+2=0\iff x+\sqrt{x+2}=0⟺x+x+2=0 hoặc x=x+2x=\sqrt{x+2}x=x+2 Đến đây bạn bình phương là ra kết quả Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm sao bạn nghĩ ra cách phân tích như thế này vậy? Chỉ mình với. Mình cảm ơn
L leminhnghia1 17 Tháng hai 2016 #4 :d leminhnghia1 said: ĐK: x≥−2x \ge -2x≥−2 ⟺ x3−3x2−6x+2(x+2)3=0\iff x^3-3x^2-6x+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x2−6x+2(x+2)3=0 ⟺ x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0\iff x^3-3x(x+2)+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0 Đặt x+2=y\sqrt{x+2}=yx+2=y, ta có: ⟺ x3−3xy2+2y3=0\iff x^3-3xy^2+2y^3=0⟺x3−3xy2+2y3=0 ⟺ (x+2y)(x−y)2=0\iff (x+2y)(x-y)^2=0⟺(x+2y)(x−y)2=0 ⟺ x+x+2=0\iff x+\sqrt{x+2}=0⟺x+x+2=0 hoặc x=x+2x=\sqrt{x+2}x=x+2 Đến đây bạn bình phương là ra kết quả Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Như bạn thấy, đây là phương trình đẳng cấp bậc ba. x3−0x2y−3xy2+2y3=0x^3-0x^2y-3xy^2+2y^3=0x3−0x2y−3xy2+2y3=0 Bạn nhập hệ số vào máy tính giải PT bậc 3 thì có nghiệm là: x=−2x=-2x=−2 hoặc x=1x=1x=1 hay x=−2yx=-2yx=−2y hoặc x=yx=yx=y Mà đây là bậc 3 có 2 nghiệm, như vậy sẽ có nhân tử là (x+2y)2(x−y)(x+2y)^2(x-y)(x+2y)2(x−y) hoặc (x+2y)(x−y)2(x+2y)(x-y)^2(x+2y)(x−y)2 Nhận thấy hệ số của y3y^3y3 là 2 nên không thể là (x+2y)2(x+2y)^2(x+2y)2 Vậy chỉ có thể là: (x+2y)(x−y)2(x+2y)(x-y)^2(x+2y)(x−y)2
:d leminhnghia1 said: ĐK: x≥−2x \ge -2x≥−2 ⟺ x3−3x2−6x+2(x+2)3=0\iff x^3-3x^2-6x+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x2−6x+2(x+2)3=0 ⟺ x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0\iff x^3-3x(x+2)+2\sqrt{(x+2)^3}=0⟺x3−3x(x+2)+2(x+2)3=0 Đặt x+2=y\sqrt{x+2}=yx+2=y, ta có: ⟺ x3−3xy2+2y3=0\iff x^3-3xy^2+2y^3=0⟺x3−3xy2+2y3=0 ⟺ (x+2y)(x−y)2=0\iff (x+2y)(x-y)^2=0⟺(x+2y)(x−y)2=0 ⟺ x+x+2=0\iff x+\sqrt{x+2}=0⟺x+x+2=0 hoặc x=x+2x=\sqrt{x+2}x=x+2 Đến đây bạn bình phương là ra kết quả Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Như bạn thấy, đây là phương trình đẳng cấp bậc ba. x3−0x2y−3xy2+2y3=0x^3-0x^2y-3xy^2+2y^3=0x3−0x2y−3xy2+2y3=0 Bạn nhập hệ số vào máy tính giải PT bậc 3 thì có nghiệm là: x=−2x=-2x=−2 hoặc x=1x=1x=1 hay x=−2yx=-2yx=−2y hoặc x=yx=yx=y Mà đây là bậc 3 có 2 nghiệm, như vậy sẽ có nhân tử là (x+2y)2(x−y)(x+2y)^2(x-y)(x+2y)2(x−y) hoặc (x+2y)(x−y)2(x+2y)(x-y)^2(x+2y)(x−y)2 Nhận thấy hệ số của y3y^3y3 là 2 nên không thể là (x+2y)2(x+2y)^2(x+2y)2 Vậy chỉ có thể là: (x+2y)(x−y)2(x+2y)(x-y)^2(x+2y)(x−y)2