Đặt $y-3=\sqrt[3]{x-9}$ thì $y-3=x^3-3x^2+27x^2-21$ (1)
$(y-3)^3=x-9$
$y^3-9y^2+27y-21=x-3$ (2)
Từ (1) và (2) ta được một hệ đối xứng, giải hệ này (xét hiệu)...
Đặt $y-3=\sqrt[3]{x-9}$ thì $y-3=x^3-3x^2+27x^2-21$ (1)
$(y-3)^3=x-9$
$y^3-9y^2+27y-21=x-3$ (2)
Từ (1) và (2) ta được một hệ đối xứng, giải hệ này (xét hiệu)...
Sau khi trừ vế theo vế của (1) cho (2) ta được phương trình:
$(x-y)[ x^2 + y^2 + xy + 9(x+y) + 28] = 0$
Vậy thì trường hợp $ x^2 + y^2 + xy + 9(x+y) + 28 = 0$ giải sao bạn?
Sau khi trừ vế theo vế của (1) cho (2) ta được phương trình:
$(x-y)[ x^2 + y^2 + xy + 9(x+y) + 28] = 0$
Vậy thì trường hợp $ x^2 + y^2 + xy + 9(x+y) + 28 = 0$ giải sao bạn?
Sau khi trừ vế theo vế của (1) cho (2) ta được phương trình:
$(x-y)[ x^2 + y^2 + xy + 9(x+y) + 28] = 0$
Vậy thì trường hợp $ x^2 + y^2 + xy + 9(x+y) + 28 = 0$ giải sao bạn?