x +$ \frac{x}{\sqrt[]{x^2 -1}} = \frac{35}{12}$ giải theo nhiều cách càng tốt nhé mọi người
D duonghongsonmeo 29 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x +$ \frac{x}{\sqrt[]{x^2 -1}} = \frac{35}{12}$ giải theo nhiều cách càng tốt nhé mọi người
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x +$ \frac{x}{\sqrt[]{x^2 -1}} = \frac{35}{12}$ giải theo nhiều cách càng tốt nhé mọi người
F forum_ 3 Tháng tám 2014 #2 PT tương đương với: [TEX]x - \frac{5}{3} + \frac{x}{\sqrt{x^2-1}} - \frac{5}{4} = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x - \frac{5}{3}) + \frac{-9(x+ \frac{5}{3})(x- \frac{5}{3})}{16(x^2-1)(\frac{x}{\sqrt{x^2-1}} + \frac{5}{4}}) = 0[/TEX] Tương đương: [TEX]x = \frac{5}{3} (t/m)[/TEX] Hoặc: [TEX]16x. \sqrt{x^2-1} = -20x^2 -9x-35[/TEX] (giải cái này đơn giản, có thể bình phương 2 vế đc PT bậc 4)
PT tương đương với: [TEX]x - \frac{5}{3} + \frac{x}{\sqrt{x^2-1}} - \frac{5}{4} = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x - \frac{5}{3}) + \frac{-9(x+ \frac{5}{3})(x- \frac{5}{3})}{16(x^2-1)(\frac{x}{\sqrt{x^2-1}} + \frac{5}{4}}) = 0[/TEX] Tương đương: [TEX]x = \frac{5}{3} (t/m)[/TEX] Hoặc: [TEX]16x. \sqrt{x^2-1} = -20x^2 -9x-35[/TEX] (giải cái này đơn giản, có thể bình phương 2 vế đc PT bậc 4)