[Toán 10] Giải PT

H

hoang_duythanh

có thể bạn ghi nhầm đề rồi:
pt <=>$\sqrt[]{3-x}=\sqrt[]{2-x}$(vô lí)=>pt vô nghiệm
 
N

nhokdangyeu01

đề là thế này phải không: $\sqrt[]{4-\sqrt[]{1-x}}$=$\sqrt[]{2-x}$
 
Last edited by a moderator:
D

dthoa

Ừ. t có ghi nhầm chút :))))))
:p :p :p :p :D :D :D :D :v :v :v :v
 
Last edited by a moderator:
N

nhokdangyeu01

\Leftrightarrow 4- $\sqrt[]{1-x}$=2-x ĐK:-15 \leq x \leq 1
\Leftrightarrow 2+x=$\sqrt[]{1-x}$
\Leftrightarrow x \geq -2
và 4+4x+$x^2$=1-x
\Leftrightarrow x \geq -2
và $x^2$ +5x+3=0
\Leftrightarrow x \geq -2
và x=$\frac{-5+\sqrt[]{13}}{2}$ (t/m)
hoặc x=$\frac{-5-\sqrt[]{13}}{2}$ (loại)
Kết luận
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom