$\sqrt{(x+2)(2x-1)}-3\sqrt{x+6}=4-\sqrt{(x+6)(2x-1)}$ hn3 : Em post đề bài thiếu nhé ^^
M minhchi96 26 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{(x+2)(2x-1)}-3\sqrt{x+6}=4-\sqrt{(x+6)(2x-1)}$ hn3 : Em post đề bài thiếu nhé ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 26 Tháng năm 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{(x+2)(2x-1)}-3\sqrt{x+6}=4-\sqrt{(x+6)(2x-1)}$ hn3 : Em post đề bài thiếu nhé ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
B braga 26 Tháng năm 2012 #2 Đề phải là $\sqrt{(x+2)(2x-1)}-3\sqrt{x+6}=4-\sqrt{(x+6)(2x-1)}+3\sqrt{x+2}$ ĐK: $x \ge \frac{1}{2}.$ Khi đó $$ PT \Leftrightarrow (\sqrt{2x - 1} - 3) (\sqrt{x + 6} + \sqrt {x + 2}) = 4 \\\Leftrightarrow \sqrt{2x - 1} - 3 = \sqrt{x + 6} - \sqrt{x + 2}$$ Đặt $u=\sqrt{x + 6}, v=\sqrt{x + 2}, \quad u,v \ge 0$. Suy ra $\sqrt{2x - 1}= \sqrt{u^2+v^2-9}$. Ta chỉ cần giải hệ sau: $$\begin{cases} u^2-v^2=4 \\ \sqrt{u^2+v^2-9}=u-v+3 \end{cases}$$ hn3 : Giải luôn đi em ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 26 Tháng năm 2012
Đề phải là $\sqrt{(x+2)(2x-1)}-3\sqrt{x+6}=4-\sqrt{(x+6)(2x-1)}+3\sqrt{x+2}$ ĐK: $x \ge \frac{1}{2}.$ Khi đó $$ PT \Leftrightarrow (\sqrt{2x - 1} - 3) (\sqrt{x + 6} + \sqrt {x + 2}) = 4 \\\Leftrightarrow \sqrt{2x - 1} - 3 = \sqrt{x + 6} - \sqrt{x + 2}$$ Đặt $u=\sqrt{x + 6}, v=\sqrt{x + 2}, \quad u,v \ge 0$. Suy ra $\sqrt{2x - 1}= \sqrt{u^2+v^2-9}$. Ta chỉ cần giải hệ sau: $$\begin{cases} u^2-v^2=4 \\ \sqrt{u^2+v^2-9}=u-v+3 \end{cases}$$ hn3 : Giải luôn đi em ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...