Giải phương trình: 2x+1+x.\sqrt{ x^2 +2} + (x+1).\sqrt{x^2 + 2x +3}
T thobonghong 8 Tháng tư 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]2x+1+x.\sqrt{ x^2 +2} + (x+1).\sqrt{x^2 + 2x +3}[/tex] Last edited by a moderator: 8 Tháng tư 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]2x+1+x.\sqrt{ x^2 +2} + (x+1).\sqrt{x^2 + 2x +3}[/tex]
G girlbuon10594 8 Tháng tư 2010 #2 Bạn ơi chẳng dịch được đề bài ==>chẳng biết làm thế nào để giúp bạn cả,bạn viết đề bài cho rõ 1 tí được không?
Bạn ơi chẳng dịch được đề bài ==>chẳng biết làm thế nào để giúp bạn cả,bạn viết đề bài cho rõ 1 tí được không?
P phepmaukidieu 10 Tháng tư 2010 #3 [TEX]2x + 1 + x\sqrt {{x^2} + 2} + (x + 1)\sqrt {{x^2} + 2x + 3} = 0 \\ Dat:\sqrt {{x^2} + 2} = A > 0,,\sqrt {{x^2} + 2x + 3} = B > 0 \\ = > x = \frac{{{B^2} - {A^2} - 1}}{2} \\ pt = > {A^3} - {B^3} + 2AB(A - B) + {A^2}b - A{B^2} + A - B = 0 \\ < = > (A - B)({A^2} + AB + {B^2} + 2A + 2B + AB + 1) = 0 \\ < = > A = B = > {x^2} + 2 = {x^2} + 2x + 3 < = > x = \frac{{ - 1}}{2} \\[/TEX]
[TEX]2x + 1 + x\sqrt {{x^2} + 2} + (x + 1)\sqrt {{x^2} + 2x + 3} = 0 \\ Dat:\sqrt {{x^2} + 2} = A > 0,,\sqrt {{x^2} + 2x + 3} = B > 0 \\ = > x = \frac{{{B^2} - {A^2} - 1}}{2} \\ pt = > {A^3} - {B^3} + 2AB(A - B) + {A^2}b - A{B^2} + A - B = 0 \\ < = > (A - B)({A^2} + AB + {B^2} + 2A + 2B + AB + 1) = 0 \\ < = > A = B = > {x^2} + 2 = {x^2} + 2x + 3 < = > x = \frac{{ - 1}}{2} \\[/TEX]