[Toán 10] Giải PT - HPT

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải PT - HPT:
2bJmzqJ.png


cảm ơn mọi người ạ
 
P

phamhuy20011801

1, $PT \leftrightarrow 3(x-1)+3\sqrt[3]{x(2x-3).12(x-1)}=12(x-1) \leftrightarrow 12x(x-1)(2x-3)=27(x-1)^3 ...$

4, $PT \leftrightarrow \sqrt[3]{x-2}=(2x-5)^3+x-3$
Đặt $\sqrt[3]{x-2}=a; x-3=b$ thì $a^3+b=2x-5$
$PT \leftrightarrow a=(a^3+b)^3+b \\
\leftrightarrow (b+a^3-a)(b^2+2a^3b+ab+a^6+a^4+a^2+1)=0
\leftrightarrow b+a^3=a \leftrightarrow2x-5=\sqrt[3]{x-2}...$

7, $PT \leftrightarrow \left [ 2\sqrt{2x^{2}+1}-(2x-1) \right ]\left [ 2\sqrt{2x^{2}+1}-(x+2) \right ]=0$

10, $a=b+1$, thế vào pt trên.
 
Top Bottom