[Toán 10] Giải PT chứa căn bậc 3

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php


Sau khi lập phương 2 vế, mình được PT hệ quả. Trong đó có 2 nghiệm là
$\frac{1+ \sqrt{106}}{7}$ và $\frac{1- \sqrt{106}}{7}$
Khi dùng CALC trên máy để thử lại phương trình ban đầu thì được 2 kết quả là 1,9... và 2,06. Những con số này có chính xác không? Vậy ta loại 2 nghiệm này!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom