C
conandoyle94
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bt.Giải các pt sau.
1,căn bậc 3 (x-2) + căn (x+1) = 3
2,căn3 (2-x) + căn ( x+1)=1
3,căn 3 (1-x) + cẳn(1+x) = 1
4, căn(25-x^2) - căn (15-x^2) =2
5, x^3 +1 = 2.căn 3(2x-1)
căn 3 là căn bậc 3
căn là căn bậc 2
theo cô giáo mình thì giải kiểu này
VD
a, Đạt căn3(x-2) = y
đặt can( x+1)=z
ta có hpt
y +z =3
y^3-z^2 =-3 ( mình không hiểu làm sao ra được cái pt này )
1,căn bậc 3 (x-2) + căn (x+1) = 3
2,căn3 (2-x) + căn ( x+1)=1
3,căn 3 (1-x) + cẳn(1+x) = 1
4, căn(25-x^2) - căn (15-x^2) =2
5, x^3 +1 = 2.căn 3(2x-1)
căn 3 là căn bậc 3
căn là căn bậc 2
theo cô giáo mình thì giải kiểu này
VD
a, Đạt căn3(x-2) = y
đặt can( x+1)=z
ta có hpt
y +z =3
y^3-z^2 =-3 ( mình không hiểu làm sao ra được cái pt này )