Giải phương trình.....................................
N nom1 9 Tháng hai 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình.....................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình.....................................
I iceghost 9 Tháng hai 2016 #2 $2(2\sqrt{1+x^2}-\sqrt{1-x^2})-\sqrt{1-x^4}=3x^2+1 \ (x\le1) \\ \iff 4\sqrt{1+x^2}-2\sqrt{1-x^2}-\sqrt{1-x^2}.\sqrt{1+x^2}= 2(\sqrt{1+x^2})^2-(\sqrt{1-x^2})^2$ Đặt $a=\sqrt{1+x^2} \\ b=\sqrt{1-x^2}$ pt $\iff 4a-2b-ab-2a^2+b^2=0 \\ \iff 2a^2-4a+ab-b^2+2b =0 \\ \iff (2a-b)(a+b-2)=0 \\ \iff \left[ \begin{array}{l} {} 2a=b \\ a+b=2 \\ \end{array} \right. \\ \iff \left[ \begin{array}{l} {} 2\sqrt{1+x^2}=\sqrt{1-x^2} \\ \sqrt{1+x^2}+\sqrt{1-x^2}=2 \\ \end{array} \right. \\ \iff \left[ \begin{array}{l} {} 4(1+x^2)=1-x^2 \\ (\sqrt{1+x^2})^2+2.\sqrt{1+x^2}.\sqrt{1-x^2}+(\sqrt{1-x^2})^2=4 \\ \end{array} \right. \\ \iff \left[ \begin{array}{l} {} x^2 = -\dfrac35 \ \textrm{(vn)} \\ \sqrt{1-x^4}=1 \\ \end{array} \right. \\ \iff x=0$
$2(2\sqrt{1+x^2}-\sqrt{1-x^2})-\sqrt{1-x^4}=3x^2+1 \ (x\le1) \\ \iff 4\sqrt{1+x^2}-2\sqrt{1-x^2}-\sqrt{1-x^2}.\sqrt{1+x^2}= 2(\sqrt{1+x^2})^2-(\sqrt{1-x^2})^2$ Đặt $a=\sqrt{1+x^2} \\ b=\sqrt{1-x^2}$ pt $\iff 4a-2b-ab-2a^2+b^2=0 \\ \iff 2a^2-4a+ab-b^2+2b =0 \\ \iff (2a-b)(a+b-2)=0 \\ \iff \left[ \begin{array}{l} {} 2a=b \\ a+b=2 \\ \end{array} \right. \\ \iff \left[ \begin{array}{l} {} 2\sqrt{1+x^2}=\sqrt{1-x^2} \\ \sqrt{1+x^2}+\sqrt{1-x^2}=2 \\ \end{array} \right. \\ \iff \left[ \begin{array}{l} {} 4(1+x^2)=1-x^2 \\ (\sqrt{1+x^2})^2+2.\sqrt{1+x^2}.\sqrt{1-x^2}+(\sqrt{1-x^2})^2=4 \\ \end{array} \right. \\ \iff \left[ \begin{array}{l} {} x^2 = -\dfrac35 \ \textrm{(vn)} \\ \sqrt{1-x^4}=1 \\ \end{array} \right. \\ \iff x=0$
D dien0709 9 Tháng hai 2016 #3 $u=... , v=... \to 4(2u-v)-2uv=3(u^2-v^2)+2$ và $u^2+v^2=2$ $(\star) 3u=v(\sqrt{10}-1)+4-\sqrt{10}\to 9u^2=...\to v=1\to x=0$ $(\star) 3u=4+\sqrt{10}-v(1+\sqrt{10})\to v=1 ,v=\dfrac{2\sqrt{10}}{5}(l)$
$u=... , v=... \to 4(2u-v)-2uv=3(u^2-v^2)+2$ và $u^2+v^2=2$ $(\star) 3u=v(\sqrt{10}-1)+4-\sqrt{10}\to 9u^2=...\to v=1\to x=0$ $(\star) 3u=4+\sqrt{10}-v(1+\sqrt{10})\to v=1 ,v=\dfrac{2\sqrt{10}}{5}(l)$