toán 10 giải phương trình

M

mrsimper

giải pt

ta có bảng xét dấu:
x -2 1 3
/x+2/ -x-2 0 x+2 x+2 x+2
/x-1/ -x+1 -x+1 0 x-1 x-1
/x-3/ -x+3 -x+3 -x+3 0 x-3


-TH1: x<-2
pt\Leftrightarrow -x+1-x-2-x+3-14=0
\Leftrightarrow x=-4 (tm TH đang xét)
-TH2: -2\leq x \leq 1
pt\Leftrightarrow -x+1+x+2-x+3-14=0
\Leftrightarrow x=-8(ko tm TH đang xét)
-TH3: 1<x\leq3
pt\Leftrightarrow x-1+x+2-x+3-14=0
\Leftrightarrow x=10 (ko tm TH đang xét)
-TH4: x>3
pt\Leftrightarrow x-1+x+2+x-3-14=0
\Leftrightarrow x=16/3 (tm TH đang xét)
kết luận nghiệm......


câu 2 tương tự nha bạn
 
Top Bottom