Giải phương trình....................
N nom1 24 Tháng mười hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình....................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình....................
S shirano 25 Tháng mười hai 2015 #2 $\sqrt[2]{2x^2 +8x+6} + \sqrt[2]{x^2-1} =2x+2$(điều kiện bạn tự tìm) bình phương 2 vế ta được $2\sqrt[2]{(2x^2 +8x+6)(x^2-1)}= x^2-1$ bình phương 2 vế ta được $4(2x^2 +8x+6)(x^2-1) =x^4 -2x^2+1$ \Leftrightarrow (x+1)(7x+25)(x+1)(x-1)=0
$\sqrt[2]{2x^2 +8x+6} + \sqrt[2]{x^2-1} =2x+2$(điều kiện bạn tự tìm) bình phương 2 vế ta được $2\sqrt[2]{(2x^2 +8x+6)(x^2-1)}= x^2-1$ bình phương 2 vế ta được $4(2x^2 +8x+6)(x^2-1) =x^4 -2x^2+1$ \Leftrightarrow (x+1)(7x+25)(x+1)(x-1)=0