[Toán 10] giải phương trình

L

leminhnghia1

1

1, ĐKXĐ: [TEX]x \ \geq \ 3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow4x^2+15x+45=\sqrt{x^3-27}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow8x^2+30x+90=2\sqrt{(x-3)(x^2+3x+9)}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow7x^2+26x+84 \ + \ (x-3+2\sqrt{(x-3)(x^2+3x+9)}+x^2+3x+9)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow3(x^2+6x+9)+4(x^2+2x+1)+(x-3-\sqrt{x^2+3x+9})^2+53=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow3(x+3)^2+4(x+1)^2+(x-3-\sqrt{x^2+3x+9})^2+53=0 \ (1)[/TEX]

Pt (1) vô nghiệm.

Vậy PT vô nghiệm.

2, CMTT. Vô nghiệm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom