[Toán 10] Giải phương trình

A

anhnhduc001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau:

1/ $\sqrt{3x+19}+\sqrt{3x-2}=\sqrt{7x+11}+\sqrt{2x}$

2/ $\sqrt{3x^2-7x+3}-\sqrt{x^2-2}=\sqrt{3x^2-5x-1}-\sqrt{x^2-3x+4}$

3/ $\sqrt{2x+3}+\sqrt{x+1}=\sqrt{2x^2+5x+3}+3x-16$

4/ Tìm m để phương trình có nghiệm:

$\sqrt{x+1}+\sqrt{8-x}+\sqrt{(x+1)(8-x)}=m$
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

Câu 2

$\sqrt{3x^2-7x+3}-\sqrt{x^2-2}=\sqrt{3x^2-5x-1}-\sqrt{x^2-3x+4}$

\Leftrightarrow $\sqrt{3x^2-7x+3}-\sqrt{3x^2-5x-1}=\sqrt{x^2-2}-\sqrt{x^2-3x+4}$

\Leftrightarrow $\dfrac{-2x+4}{\sqrt{3x^2-7x+3}+\sqrt{3x^2-5x-1}}=\dfrac{2x-4}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}}$

\Leftrightarrow $\begin{bmatrix}2x-4=0 & \\
\sqrt{3x^2-7x+3}+\sqrt{3x^2-5x-1}=-(\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}) & \end{bmatrix}$

\Leftrightarrow $x=2$
 
Top Bottom