[Toán 10] Giải Phương trình

  • Thread starter manhto03@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 409

L

lp_qt

$\sqrt{3-x+x^2}-2\sqrt{2+x-x^2}=1$

đặt $\left\{\begin{matrix}a=\sqrt{3-x+x^2} & \\ b=\sqrt{2+x-x^2} & \end{matrix}\right.(a;b\ge 0)$

\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}a-2b=1 & \\ a^2+b^2=5 & \end{matrix}\right.$

rút $a$ theo $b$ từ pt đầu \Rightarrow nghiệm $a;b$
 
V

vipboycodon

Đặt $\sqrt{3-x+x^2} = a$ , $b = \sqrt{2+x-x^2}$
ta có hệ: $\begin{cases} a-2b = 1 \\ a^2+b^2 = 5 \end{cases}$
nhớ là có điều kiện nữa nhé.
 
Top Bottom